Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2019

Top 8 Lợi ích tuyệt vời nhất của trà xanh bạn nên biết

Edit Posted by with No comments

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Theo nghiên cứu của Harvard Heart Letter, người Nhật Bản uống 5 cốc trà/ngày có tỉ lệ đau tim thấp hơn 26%. Cũng theo 1 nghiên cứu của Trường Y Dược Athens, họ đã yêu cầu 14 tình nguyện viên uống trà xanh và nước ấm có cafein, kết quả đo huyết áp và siêu âm cho thấy những người uống trà xanh có mạch giãn ra đáng kể, có nghĩa là giúp giảm các nguy cơ về tim mạch như xơ vữa động mạnh.

Kiểm soát colesterol

Trong trà xanh có chứa chất Tannin, là chất có khả năng làm giảm cholesterol trong cơ thể một cách tự nhiên và làm giảm các cholesterol xấu gây tắc nghẽn, xơ vữa động mạch. Ngoài ra, trà xanh còn có chất chống oxy hóa giúp ức chế phần nào quá trình hấp thụ cholesterol từ ruột già. Vì vậy, nếu bạn đang gặp vấn đề với cholesterol không ổn định, hãy uống trà xanh để kiểm soát hiệu quả vấn đề này. 

Đào thải độc tố

Trà xanh cũng giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể. Trà xanh cũng là một thuốc lợi tiểu và giúp làm giảm khả năng tích nước. Tác dụng lợi tiểu của trà xanh đã được sử dụng nhiều thế kỷ giúp thải chất lỏng dư thừa ra ngoài cơ thể. Duy trì uống trà xanh hằng ngày giúp ngăn chặn sự tích nước trong cơ thể.

Chống lo âu và giúp thư giãn

Trong trà xanh có l - theanine và l - theanine, là những chất có thể giúp bạn thư giãn và giảm lo âu. Theo một nghiên cứu của nhóm tiến sỹ Juneja, được công bố trong tạp chí "Xu hướng về Khoa học và Công nghệ thực phẩm" thì l -theanine hoạt động như một chất dẫn truyền thần kinh làm tăng sóng alpha trong não. Đây là một loại sóng được xem như một dấu hiệu của sự thư giãn mà không gây buồn ngủ.

Chống vi khuẩn

Theo một nghiên cứu được công bố trên tập san "Công nghệ thực phẩm" thì trà xanh chứa nhiều chất catechin, là chất chống oxy hóa có thể ngăn cản sự phát triển của các loài vi khuẩn. Các chất này gắn kết với nhau thành lớp màng bao quanh vi khuẩn, chui vào lớp ngoài của vi khuẩn và ngăn ngừa vi khuẩn phát huy tác hại gây bệnh.

Tốt cho sức khỏe răng miệng

Trà xanh có chứa nhiều catechin là chất chống oxy hóa làm giảm bớt khuẩn cầu chuỗi biến hình nên bệnh sâu răng, giảm các triệu chứng bệnh nha chu và khử mùi hôi của răng miệng hiệu quả. Trà xanh có thể giúp làm chậm sự tiến triển của ung thư miệng, giảm đáng kể việc mất men răng, giúp việc kiểm soát các bệnh về nướu.

Chống ung thư

Theo nghiên cứu, trà xanh giúp kích hoạt enzym giải độc bên trong cơ thể, ngăn ngừa sự phát triển của khối u. Theo một nghiên cứu đang được thực hiện trên phụ nữ bị ung thư vú tại trang livescience.com đã cho thấy hoạt chất polyphenol trong trà xanh có thể làm giảm các loại protein gây sự tăng trưởng tế bào khối u. Theo tiến sĩ Katherine Crew - nghiên cứu sinh về y học và dịch tễ tại Đại học Columbia, những người đàn ông uống trà xanh có kháng nguyên tuyến tiền liệt thấp hơn đáng kể nó ức chế sự phát triển các khối u tuyến tiền liệt. Vì vậy, trà xanh có thể giúp phòng chống ung thư ở cả nam và nữ rất hiệu quả.

Đốt cháy chất béo

Theo nghiên cứu, trà xanh có nhiều chất chống oxy hóa, tốt cho cả tim mạch, não bộ và chống ung thư và giúp đốt chất béo dư thừa trong cơ thể. Trà xanh giúp tiêu hóa tốt và làm tan mỡ nên rất có ích trong việc giảm cân. Vì trong trà xanh có chứa chất caffeine giúp làm tăng lượng tiết ra của dịch dạ dày, giúp tiêu hóa nhanh, tăng cường khả năng phân giải mỡ thừa. Ngoài ra, trà xanh có nhiều vitamin giúp giảm bớt mỡ thừa trong cơ thể. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét