Quả táo
Rất nhiều nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng, việc ăn táo hoặc uống nước ép táo có tác động tới việc làm giảm tốc độ của quá trình oxy hóa của cơ thể do cholesterol gây ra, đồng thời giảm thiểu việc hình thành cặn trong mạch máu. Vỏ táo cũng chứa hàm lượng chất xơ cao cùng với thành phần chống oxy hóa. Người bị bệnh tim mạch hay béo phì thì nên ăn táo ngọt rất tốt cho sức khỏe. Chất phytochemicals có trong vỏ táo bên cạnh tác dụng làm giảm cholesterol chống nguy cơ mắc ung thư còn giúp ngăn chặn sự tấn công của các loại bệnh như: đái tháo đường, tăng huyết áp, các bệnh tim mạch và thậm chí còn giúp giảm tình trạng lão hóa của cơ thể.
Cà chua
Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ mới đây cho thấy: chất lycopen có trong cà chua giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đây là công trình đầu tiên chỉ ra mối liên hệ giữa loại quả này và các bệnh liên quan đến tim mạch. Sau khi phân tích các kết quả nghiên cứu cho thấy rằng: những phụ nữ có nồng độ chất lycopen cao giảm được đến 34% nguy cơ mắc bệnh tim so với người có nồng độ thấp hơn.
Quả bưởi
Bưởi có rất nhiều các chất chống oxi hóa và những chất xơ có thể hòa tan được - đây là những chất có khả năng chống lại các bệnh về tim. Vì vậy bạn nên lưu ý để bổ sung loại quả này vào chế độ ăn uống của mình nhé, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó là: ăn nửa quả bưởi vào buổi sáng và 3 đến 4 quả mỗi tuần.
Quả chuối
Chuối có lẽ là món ăn đặc biệt ưa thích của các chú khỉ (mình đoán vậy) - một loài động vật có quan hệ họ hàng khá gần gũi với con người chúng ta, thiên nhiên đã tạo ra cái gì ắt phải có lý do của nó. Không phải ngẫu nhiên mà loài khỉ lại thích ăn chuối bởi chuối là một loại quả rất có lợi cho sức khỏe của nó (đối với con người cũng như vậy thôi). Ở trong quả chuối chứa hàm lượng lớn các chất Vitamin B6 và C, chất xơ, magiê và kali. Việc ăn chuối mỗi ngày rất có lợi cho tim mạch, giảm thiểu nguy cơ cao huyết áp và chứng đột quỵ. Cũng như đu đủ, tốt nhất là nên ăn ngay sau khi chuối chín nếu có thể để tận hưởng được chất lượng tuyệt vời nhất nhé!
Dưa hấu
Mới đây những chuyên gia thuộc đại học Purdue Mỹ đã nghiên cứu và chỉ ra rằng chất citrulline trong dưa hấu có tác dụng làm giảm cân, cholesterol và những mảng xơ vữa bám trong thành động mạch, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh liên quan đến tim mạch. Bên cạnh đó dưa hấu còn chứa nhiều vitamin A, B6, C và chất xơ rất tốt cho sức khỏe.
Quả mơ
Mơ là một loại quả giàu vitamin như vitamin A, C, E, và K; chất xơ; carotenoid. Có tính kiềm cao nên rất tốt cho cơ thể, đặc biệt với thành phần có chứa nhiều vitamin 15 giúp tăng cường chuyển hóa oxy trong tế bào, chống sự lão hóa và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, hô hấp, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch... khi ăn chúng ta nên lựa chọn các quả mơ chín tròn, nhiều thịt, màu vàng tươi. Chú ý nên bảo quản trong tủ lạnh ở trong các túi kín nếu không có nhu cầu sử dụng ngay,
Quả đào (miền Nam là quả mận)
Quả đào gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều các bạn ở đây, đó là một loại quả khá phổ biến, mà mình tin rằng hầu như nhà nào cũng có trồng một cây. Trong trái đào có chứa nhiều chất xơ giúp giảm hấp thu lượng cholesterol vào cơ thể. Một nghiên cứu đã chỉ ra là nhân của quả đào có tác dụng chống đông máu, rất tốt cho những người có nguy cơ tạo thành các khối huyết như tim mạch, tiểu đường.
Đu đủ
Trái đu đủ chứa rất nhiều các vitamin thiết yếu cho cơ thể như là vitamin A, C, B1, B12... có tác dụng làm tăng cường sức đề kháng, giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh tim mạch đi gấp nhiều lần so với những người không ăn chúng thường xuyên. Hãy nhớ là nên ăn lúc trái đu đủ vừa chín tới bạn nhé, như vậy thì chất lượng nó mới được đảm bảo.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét