Cung cấp các khoáng chất và vitamin
Ngũ cốc luôn là loại thực phẩm cung cấp nguồn vitamin C, B1, B2, axit folic, niacin… dồi dào. Trong đó axit folic đóng vai trò quan trọng trong việc trưởng thành của các tế bào đó có trong máu.
Ngoài ra trong ngũ cốc còn có các vi khoáng khác như mangan, đồng, selennium, magne… cũng sẽ giúp con người giảm nguy cơ về bệnh đái tháo đường và tim mạch.
Cải thiện làn da
Ở ngũ cốc nguyên hạt, lớp vỏ cám mang rất nhiều vitamin B, E có lợi cho việc bảo dưỡng làn da. Bên cạnh đó ngũ cốc còn làm chậm quá trình chống lão hóa rất hiệu quả, bởi chất oxy hóa được tìm thấy trong ngũ cốc sẽ giúp cơ thể đào thải các gốc tự do, đây chính là nguyên nhân khiến các tế bào bị già cỗi.
Cung cấp năng lượng
Vì trong ngũ cốc rất giàu carbohydrate nên năng lượng của cơ thể sẽ được tràn đầy nếu như bạn ăn nhiều loại thực phẩm này. Ngũ cốc được sử dụng tốt nhất khi ăn vào buổi sáng, bởi nó sẽ tạo cho bạn cảm giác đầy hứng khởi suốt cả một ngày dài hoạt động. Bên cạnh các chất dinh dưỡng có trong ngũ cốc rất có lợi cho cơ thể thì nó còn giúp bạn no lâu hơn.
Giúp giảm cân
Vì ngũ cốc là loại thực phẩm mau no nên những người béo phì có thể kiểm soát được cơn thèm ăn của mình. Ngũ cốc khi vào cơ thể sẽ có quá trình thủy phân chất bột đường thành glucose chậm nên sẽ khiến cho lượng đường có trong máu được duy trì ổn định. Vì là loại thực phẩm luôn giàu khoáng chất, vitamin và chất xơ nên hệ tiêu hóa của bạn sẽ được chăm sóc vô cùng tốt và lượng cholesterol được giảm thiểu một cách đáng kể.
Cung cấp nhiều protein
Sự phát triển của cơ thể luôn cần đến protein, vì thế ngũ cốc luôn là loại thực phẩm nằm trong top giàu protein. Đối với trẻ em protein là một loại thực phẩm vô cùng quan trọng, bởi nó đóng vai trò là "xây dựng" cơ thể được toàn diện hơn. Còn đối với tất cả mọi người thì protein tất nhiên là hợp chất vô cùng quan trọng rồi, vì thế bạn nên cung cấp đủ cho cơ thể lượng protein mỗi ngày.
Lượng đường trong cơ thể được quản lí tốt
Vì trong ngũ cốc có chất xơ nên sẽ làm chậm quá trình tiết glucose có trong thức ăn, từ đó lượng đường trong cơ thể được duy trì đều đặn. Đối với các bệnh nhân tiểu đường hay trong việc phòng ngừa bệnh thì điều này rất tốt.
Có tác dụng tốt đến thai phụ
Đối với phụ nữ mang thai, ngũ cốc có trong đậu luôn giúp trấn an hệ thần kinh. Đặc biệt là ngũ cốc còn có tác dụng ngăn ngừa tình trạng thiếu máu cho thai phụ, bởi ngũ cốc luôn là loại thực phẩm có chất sắt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét