Thứ Năm, 8 tháng 8, 2019

Top 10 Thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho sức khỏe

Edit Posted by with No comments

Sữa chua

Mỗi ngày uống một cốc sữa chua có thể giúp bạn tăng sức đề kháng với bệnh cảm cúm. Chất vitamin D có trong sữa chua giúp cơ thể hấp thu canxi và phospho trong thức ăn tốt hơn. Mỗi ngày uống một cốc sữa chua có thể giúp bạn tăng sức đề kháng với bệnh cảm cúm. Một số nhà khoa học tin rằng sữa chua có thể giúp cơ thể chúng ta tăng cường hệ miễn dịch và chống lại một số bệnh. Chất vitamin D có trong sữa chua giúp cơ thể hấp thu canxi và phospho trong thức ăn 

Mầm lúa mì

Mầm lúa mì, một phần của hạt lúa mì, rất giàu chất dinh dưỡng. Đồng thời, nó cũng chứa nhiều chất zinc, chất chống ôxy hóa, vitamin B và các khoáng chất. Ngoài ra, mầm lúa mì là một loại thực phẩm tổng hợp bao gồm các chất xơ, protein, béo, rất tốt cho sức khỏe và hệ miễn dịch của cơ thể bạn. Mầm lúa mì, một phần của hạt lúa mì, rất giàu chất dinh dưỡng. Đồng thời, nó cũng chứa nhiều chất zinc, chất chống ôxy hóa, vitamin B và các khoáng chất. Ngoài ra, mầm lúa mì là một loại thực phẩm tổng hợp bao gồm các chất xơ, protein, béo, rất tốt cho sức khỏe và hệ miễn dịch của cơ thể bạn.

Dưa hấu

Dưa hấu chín có chất chống ôxy hóa và glutathione giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại một số bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra, vỏ dưa có tính hàn, do đó rất thích hợp để điều chế các loại thuốc trị nóng trong, táo bón trong Đông y. Không chỉ là một thực phẩm bổ dưỡng và giải khát rất tốt trong mùa hè, dưa hấu chín có chất chống ôxy hóa và glutathione giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại một số bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra, vỏ dưa có tính hàn, do đó rất thích hợp để điều chế các loại thuốc trị nóng trong, táo bón trong Đông y.

Hạt cọ Acai

Hạt cọ Acai cũng chứa những chất tương tự như các chất có trong hạt cơm cháy. Ngoài ra, loại hạt này chứa một chất chống ôxy hóa có tên là anthocyanin, giúp chống lão hóa rất hiệu quả. Hạt cọ Acai cũng chứa những chất tương tự như các chất có trong hạt cơm cháy. Ngoài ra, loại hạt này chứa một chất chống ôxy hóa có tên là anthocyanin, giúp chống lão hóa rất hiệu quả. Hạt cọ Acai thường được chế biến như một đồ uống ép trái cây hoặc sấy khô làm bột tổng hợp.

Quả cây cơm cháy

Quả cây cơm cháy có tác dụng tiêu diệt các virus cúm A/H1N1 và giúp những người nhiễm cúm hồi phục nhanh hơn. Ngoài ra, quả cây cơm cháy cũng rất giàu chất chống ôxy hóa giúp cơ thể bạn tăng khả năng chống chọi với một số bệnh.Theo một số nghiên cứu gần đây, quả cây cơm cháy có tác dụng tiêu diệt các virus cúm A/H1N1 và giúp những người nhiễm cúm hồi phục nhanh hơn. Ngoài ra, quả cây cơm cháy cũng rất giàu chất chống ôxy hóa giúp cơ thể bạn tăng khả năng chống chọi với một số bệnh.

Hàu biển

Hàu biển rất giàu khoáng chất zinc giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể bạn. Ngoài ra, ăn hàu biển cũng giúp chữa lành vết thương nhanh hơn. Được biết đến như một thực phẩm lý tưởng cho "chuyện yêu", hàu biển cũng rất giàu khoáng chất zinc giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể bạn. Ngoài ra, ăn hàu biển cũng giúp chữa lành vết thương nhanh hơn.

Bưởi chùm (bưởi đắng)

Bưởi chùm là một loại quả giúp bạn bổ sung một lượng lớn vitamin C – chất giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch với bệnh cảm cúm. Bưởi đắng cũng chứa nhiều chất flavonoid giúp tăng cường khả năng hoạt động của hệ miễn dịch. Nếu bạn không thích vị đắng của loại quả này, bạn có thể thay thế bằng cam hay quýt vì chúng cũng có tác dụng tương tự. Bưởi chùm là một loại quả giúp bạn bổ sung một lượng lớn vitamin C – chất giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch với bệnh cảm cúm. Bưởi đắng cũng chứa nhiều chất flavonoid giúp tăng cường khả năng hoạt động của hệ miễn dịch. Nếu bạn không thích vị đắng của loại quả này, bạn có thể thay thế bằng cam hay quýt vì chúng cũng có tác dụng tương tự.

Cải bắp

Cải bắp có nhiều chất glutathione giúp tăng cường hệ miễn dịch. Cải bắp có nhiều chất glutathione giúp tăng cường hệ miễn dịch. Loại rau bổ dưỡng này này khá rẻ và rất phổ biến vào các tháng mùa đông. Cải bắp có thể chế biến được rất nhiều món trong bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn như: súp, xào, luộc, nộm,...

Nấm khuy (nấm chưa nở)

Bạn đừng vứt bỏ những cây nấm chưa nở vì chúng có chứa rất nhiều chất selen và các chất chống ôxy hóa giúp bạn có thể chống lại bệnh cúm A/H1N1. Các chất như vitamin riboflavin và niacin được tìm thấy trong nấm khuy cũng đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch của cơ thể.Bạn đừng vứt bỏ những cây nấm chưa nở vì chúng có chứa rất nhiều chất selen và các chất chống ôxy hóa giúp bạn có thể chống lại bệnh cúm A/H1N1. Các chất như vitamin riboflavin và niacin được tìm thấy trong nấm khuy cũng đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch của cơ thể.

Bông cải xanh (Xúp-lơ xanh)

Cải xanh rất giàu vitamin A, vitamin C và glutathione - các chất chống ôxy hóa hiệu quả, rất tốt cho da, thị lực, xương và cơ chắc khỏe. Bạn có thể dễ dàng thấy loại rau rất tốt cho sức đề kháng này tại các chợ và siêu thị. Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh được rằng trong bông cải xanh có một chất hóa học có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch ở chuột. Thêm nữa, cải xanh cũng rất giàu vitamin A, vitamin C và glutathione - các chất chống ôxy hóa hiệu quả, rất tốt cho da, thị lực, xương và cơ chắc khỏe.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét