Thứ Năm, 8 tháng 8, 2019

Top 6 Thực phẩm ăn càng nhiều càng tốt cho sức khỏe

Edit Posted by with No comments

Cà rốt

Cà rốt là loại củ không thể thiếu trong chén canh của người Việt. Vị ngọt, thanh, dễ ăn lại giàu chất dinh dưỡng nên đây là loại thực phẩm không kén người dùng. Đặc biệt, cà rốt có tính giải độc cao, sau khi kết hợp với các ion thủy ngân trong cơ thể người nên có tác dụng làm giảm nồng độ thủy ngân trong máu, tăng tốc độ bài tiết thủy ngân trong cơ thể.

Trong cà rốt có nhiều vitamin nhóm B và vitamin C, làm mềm da, chống lão hóa và làm giảm nguy cơ gây ung thư buồng trứng ở phụ nữ. 

Mộc nhĩ

Mộc nhĩ hay còn gọi là nấm mèo, vị ngọt, tính bình có tác dụng giải nhiệt, làm mát gan, giải độc máu, bổ khí. Ăn mộc nhĩ sẽ giúp ngăn chặn được bệnh tắc hoặc vỡ mạch máu ở người tăng huyết áp, hạn chế tai biến nhồi máu cơ tim; giúp máu lưu thông, đưa máu lên não đầy đủ hơn nên duy trì trí nhớ tốt. 

Ngoài ra, mộc nhĩ còn có tác dụng giúp hòa tan được nhiều chất khó tiêu vỏ ngũ cốc, mảnh kim loại,... khá hữu hiệu trong việc làm tan sỏi mật, sỏi thận. Mộc nhĩ có tác dụng giảm cholesterone trong máu, kiểm soát cân nặng nên được ưu tiên sử dụng cho người thừa cân, béo phì.

Bí đỏ

Bí đỏ là loại thực phẩm quen thuộc, ưa thích trong bữa cơm hàng ngày, được chế biến thành nhiều món đa dạng, bắt mắt. Thế nhưng, có rất ít người biết về lợi ích phòng ngừa một số bệnh của bí đỏ như cao huyết áp, sỏi mật, tiểu đường và một số bệnh biến về gan, thận. Không những vậy, loại thực phẩm này còn giúp những bệnh nhân có chức năng gan, thận kém tăng khả năng tái sinh tế bào. 

Ngoài ra, bí đỏ còn chứa một số nguyên tố vi lượng giúp cho quá trình tổng hợp insulin nên có tác dụng bài trừ một số chất gây ung thư, oxi hóa có trong thuốc trừ sâu, kim loại nặng trong cơ thể người. 

Cải bó xôi

Cải bó xôi có màu xanh, nhiều chất xơ nên có tác dụng nhuận trường, trị táo bón. Bên cạnh đó, đây còn là thực phẩm giúp cơ thể giải độc, giải nhiệt cho đường ruột nên làm cho da láng mịn, sáng và tinh thần được thoải mái.

Trong cải bó xôi còn chứa chất giống như insulin nên có tác dụng làm ổn định và cân bằng lượng đường trong máu. Nhờ hàm lượng vitamin cao nên loại thực phẩm "xanh" này còn phòng chống được tình trạng thiếu vitamin, tránh nhiệt miệng, bệnh quáng gà.

Củ cải trắng

Củ cải trắng có vị ngọt, tính hàn nên được sử dụng trong việc điều trị ho, tốt cho phổi, đặc biệt vào mùa đông khi thời tiết trở lạnh. Một chén canh củ cải trắng hầm thịt, bạn sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều. Hàm lượng vitamin C trong củ cải rất cao, thành phần dinh dưỡng phong phú, chứa vitamin B và dầu cải, hình thành nên thành phần chống ung thư.

Ngoài ra, chất xơ trong củ cải cũng khá nhiều, đặc biệt là ở lá. Các chất xơ thực vật này có thể xúc tiến dạ dày nhu động, tiêu trừ táo bón, có tác dụng bài trừ độc tố, từ đó cải thiện làn da thô ráp, mụn bọc.

Nấm đông cô

Theo nghiên cứu cho thấy nấm đông cô là loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột, chứa chất lentinan và Lentinula Edodes mycelium. Hai chất này có thể làm tăng khả năng miễn dịch và giải độc của cơ thể và chống ung thư. Ngoài ra, chất Eritadenin trong nấm có tác dụng làm hạ cholesterol và đặc biệt tốt cho người bị huyết áp cao.

Từ xưa, người ta đã sử dụng nấm đông cô như một dược liệu trị bí tiểu, phù thũng, giảm sự mệt mỏi do làm việc căng thẳng, bồi dưỡng cơ thể rất tốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét