Trà xanh
Trà xanh là thức uống được sử dụng từ ngàn xưa bởi tác dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe con người. Trà xanh thậm chí còn tốt hơn sữa, theo một nghiên cứu trên trang sức khỏe uy tín Nutriotion Research, trà xanh có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của xương, giảm nguy cơ rạn nứt xương do chứng loãng xương. Một nghiên cứu khác còn chỉ ra rằng những người phụ nữ uống trà xanh đều đặn mỗi ngày đều giảm thiểu đến 30 phần trăm nguy cơ loãng xương hông và các bệnh liên quan đến loãng xương. Ngoài ra, trà xanh còn có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm thiểu nguy cơ gây bệnh ung thư. Do lá trà chứa nhiều các chất chống oxy hóa như EGCG, EGC, ECG và EC,... là những chất được biết đến với tác dụng giảm nguy cơ bị ung thư. Chúng bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi sự tấn công của các ADN lỗi, được biết là bước đầu tiên trong việc chữa trị căn bệnh ung thư. Hơn nữa, các chất trong trà xanh còn có tác dụng bảo vệ da khỏi tác hại của các tia tử ngoại của mặt trời, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư da. Trà xanh nên được uống vào sáng sớm, lúc bạn đã ăn sáng đầy đủ và nên dùng đều đặn vào các ngày trong tuần để có được hiệu quả tốt nhất.
Trà đen
Trà đen rất giàu các chất chống oxy hóa có tác dụng tấn công các gốc tự do gây bệnh, đặc biệt là nguy cơ gây triệt tiêu tế bào. Uống trà đen thường xuyên giúp làm giảm các bệnh tim mạch và đột quỵ bởi nó có lợi cho sức khỏe mạch máu, giúp lưu thông máu tốt, không bị tắc nghẽn và không làm cho các mảng tiểu cầu tích tụ ở thành động mạch. Theo rất nhiều nghiên cứu, trà đen có tác dụng làm giảm rủi ro gây ung thư bởi nó chứa các thành phần hữu ích làm ngăn chặn quá trình hình thành các khối ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh liền kề. Trà đen còn chứa nhiều hợp chất hữu ích làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Ngoài ra, uống trà đen thường xuyên, điều độ còn có tác dụng tiêu thụ mỡ và tăng cường quá trình chuyển hóa, giúp giảm cân hiệu quả. Khuyến khích các bạn uống trà đen mỗi ngày và vào buổi sáng hoặc xế chiều, tránh uống buổi tối vì có thể gây mất ngủ.
Trà Ô long
Theo các nghiên cứu khoa học, trà Ô long có một lượng dồi dào chất OTTP. Đây là một hợp chất tự nhiên, sản sinh ra khi các enzyme chuyển hóa trong quá trình bán lên men khi chế biến trà Ô long. Chất này giúp cơ thể giảm việc hấp thụ chất béo, đốt cháy chất béo, giảm cholesterol trong cơ thể. Bên cạnh việc đốt năng lượng thừa, trà Ô long còn có tác dụng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo trong ruột. Polyphenol trong trà sẽ phá hủy chất béo bằng cách kết hợp với mật và chất béo, mang chất béo ra ngoài cơ thể một cách nhanh chóng. Đó là lý do mà người Nhật thường xuyên uống trà Ô long sau mỗi bữa ăn nhằm chuyển hóa mỡ. Chất polyphenol cũng có tác dụng khử các oxy hoạt tính, một loại oxy có hại tự sản sinh trong cơ thể. Hỗ trợ quy trình trao đổi chất của cơ thể một cách tốt nhất với lượng oxy hoạt tính tối thiểu nên sẽ giúp phòng chống được các căn bệnh ung thư, tiểu đường, xơ vữa động mạch, tim mạch,... Khuyến khích các bạn dùng trà Ô long mỗi ngày và vào sau các buổi ăn để đạt kết quả tốt nhất.
Trà trắng
Trà trắng đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân và ngăn ngừa nếp nhăn. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học, trà trắng sẽ hấp thụ vào các tế bào mỡ của con người, nó có thể làm giảm hoạt động của một số gen liên quan đến sự phát triển của mỡ và tiêu thụ một phần các chất béo hiện có. Ngoài ra, trà trắng còn có thể kiểm soát các enzym hành động trên protein và collagen gây ra nếp nhăn. Nếu bạn nhạy cảm với caffein thì trà trắng là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn bởi trong tất cả các loại trà thì trà trắng chứa ít caffein nhất. Uống trà trắng hàng ngày còn giúp loại bỏ lớp sừng của da và làm giảm lượng bã nhờn một cách cân bằng, giúp cho làn da luôn được mịn màng, trẻ trung và căng tràn sức sống. Trong tủ bí quyết làm đẹp của các cô gái thì trà trắng đóng một vai trò rất quan trọng bởi tất cả những tác dụng tuyệt vời trên mà nó mang lại. Khuyên bạn nên dùng mỗi ngày và vào buổi sáng sau khi đã ăn sáng nhé!
Trà hoa lài
Trà hoa lài có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus hiệu quả giúp ngăn ngừa các bệnh cảm lạnh và cúm. Nhiều người tin rằng, khi súc miệng bằng trà hoa lài có thể ngăn ngừa được bệnh tật và giúp bạn hồi phục nhanh chóng hơn. Ngoài ra, trà hoa lài còn có tác dụng tuyệt vời trong việc an thần, đặc biệt là khi được chiết xuất thành tinh dầu. Ngày nay, các nghiên cứu khoa học đã khẳng định rằng mùi của hoa lài làm giảm nhịp tim giúp cho người bệnh có thể trở về trạng thái thư thái, thoải mái nhất. Trong cuộc chiến bệnh tiểu đường, trà hoa lài cũng thể hiện mình là một công cụ có giá trị vì có khả năng chuyển hóa glucose - nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này. Khuyến khích nên uống trà hoa lài từ 3 - 4 lần trong một tuần và dùng vào lúc sáng sớm khi đã ăn sáng.
Trà hoa cúc
Từ lâu trà hoa cúc đã được xem như một loại thảo dược có nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe. Một tách trà hoa cúc ấm nóng sẽ giúp bạn điều trị cảm cúm, giúp thanh nhiệt, hạ hỏa, mát phổi, thanh lọc gan và an thần. Đặc biệt, trà hoa cúc còn hiệu quả với những triệu chứng khô miệng, khô mắt do thời tiết hanh khô của mùa đông gây ra. Ngoài ra trà hoa cúc còn là bài thuốc ngăn ngừa ung thư cực hiệu quả. Các nhà nghiên cứu của Mỹ đã phát hiện ra hóa chất apigenin có trong trà hoa cúc có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư lan rộng và khiến chúng nhạy cảm hơn với thuốc trị ung thư. Trà hoa cúc cũng có tác dụng đặc biệt đối với những người làm việc văn phòng, ngồi máy tính nhiều, ít di chuyển và ăn uống không đủ chất. Trà hoa cúc nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 - 45 phút sẽ giúp bạn dễ ngủ và ngủ sâu hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét