Ớt
Ớt được dùng như một loại gia vị làm tăng độ ngon cho các món ăn khác, đặc biệt là đối với những người thích ăn cay. Tuy nhiên ít ai biết được rằng hàm lượng độc tố trong ớt cao hơn gấp 3 lần trong mù tạc và người trưởng thành có thể bị tử vong chỉ với 4g ớt. Ở một số nơi, đặc biệt là Ấn Độ, ớt được dùng để ngăn chặn sự phá phách của những đàn voi rừng. Và theo nguồn tin tiết lộ rằng quân Ấn Độ đang nghiên cứu chế biến ra vũ khí được làm từ ớt.Sò huyết
Đây được coi là món ăn được khá nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên loại thực phẩm này lại ẩn chứa nhiều vi khuẩn viêm gan A, dịch tả, thương hàn,... khi sò huyết được chế biến thành món nướng, hấp hay ăn sống,các vi khuẩn này rất khó để tiêu diệt có trường hợp chúng sẽ trở thành những siêu vi khuẩn gây ngộ độc.Đặc biệt, khuyến cáo phụ nữ trong thời gian mang thai không nên ăn loại thực phẩm này bởi lượng retinol quá cao trong sò huyết có thể gây ra dị tật bẩm sinh cho thai nhi.
Do đó ta nên cẩn thận chế biến trước khi ăn sò huyết.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét