Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2019

Top 4 Thực phẩm nguy hiểm nhất tại Việt Nam

Edit Posted by with No comments

Ớt

Ớt được dùng như một loại gia vị làm tăng độ ngon cho các món ăn khác, đặc biệt là đối với những người thích ăn cay. Tuy nhiên ít ai biết được rằng hàm lượng độc tố trong ớt cao hơn gấp 3 lần trong mù tạc và người trưởng thành có thể bị tử vong chỉ với 4g ớt. Ở một số nơi, đặc biệt là Ấn Độ, ớt được dùng để ngăn chặn sự phá phách của những đàn voi rừng. Và theo nguồn tin tiết lộ rằng quân Ấn Độ đang nghiên cứu chế biến ra vũ khí được làm từ ớt.

Sò huyết

Đây được coi là món ăn được khá nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên loại thực phẩm này lại ẩn chứa nhiều vi khuẩn viêm gan A, dịch tả, thương hàn,... khi sò huyết được chế biến thành món nướng, hấp hay ăn sống,các vi khuẩn này rất khó để tiêu diệt có trường hợp chúng sẽ trở thành những siêu vi khuẩn gây ngộ độc.
Đặc biệt, khuyến cáo phụ nữ trong thời gian mang thai không nên ăn loại thực phẩm này bởi lượng retinol quá cao trong sò huyết có thể gây ra dị tật bẩm sinh cho thai nhi.
Do đó ta nên cẩn thận chế biến trước khi ăn sò huyết.

Khế

Đây là loại quả dân giã tưởng chừng như vô hại nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến não và hệ thần kinh. Những người có mắc các vấn đề về thận có thể trúng độc gây nguy hiểm đến tính mạng chỉ với 100ml nước khế tương đương với 1 quả khế to.

Củ đậu

Đây là loại củ rất được yêu thích của nhiều người bởi vị ngọt, tính mát và có thể đa dạng trong chế biến món ăn. Tuy nhiên loại thực phẩm này lại chứa Linamarin, khi vào cơ thể chúng sẽ chuyển hướng thành xianua một hợp chất rất độc đối với cơ thể, đặc biệt chất này có hàm lượng cao hơn nhiều trong sắn cao sản - loại đậu này thường dùng để sản xuất bột ngọt hoặc làm thức ăn cho gia súc. Vì vậy phải thật cẩn thận khi ăn và chế biến loại thực phẩm này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét