Rau củ quả tươi tốt hơn rau củ đã qua chế biến
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một số loại rau củ quả sẽ tạo ra nhiều chất dinh dưỡng hơn khi chúng được chế biến hợp lý. Ví dụ như cà rốt và cà chua là những rau quả có nhiều chất tốt sức khỏe hơn là khi ăn tươi sống. Tuy vậy, không có nghĩa là bạn chỉ nên ăn rau củ quả đã chế biến, điều đó chỉ đúng với một vài loại rau củ quả mà thôi, phần lớn các loại rau củ quả tươi sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.Nước tương tốt cho sức khỏe hơn muối
Nước tương được sử dụng rộng rãi ở các nước châu Á, có hiệu quả hơn cả rượu vang đỏ và vitamin C trong việc khắc phục những hư tổn ở tế bào ở người. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi gia đình nên sử dụng tương thay muối. Bạn sẽ ăn hết tổng lượng muối cho cả ngày nếu bạn đến ăn ở nhà hàng Trung Quốc chỉ 1 lần. Tuy nhiên, tốt hơn là bạn cũng nên ăn một chút muối trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình để tốt hơn cho sức khỏe.Hoa quả khô là món ăn vặt tốt nhất
Mọi người thường sử dụng hoa quả sấy khô làm đồ ăn vặt hàng ngày của mình nhưng mọi người lại không biết rằng qua quá trình sấy khô hoa quả đã giảm 80% các vitamin, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có trong hoa quả. Vì vậy, mọi người nên dùng hoa quả tươi để làm đồ ăn trong bữa ăn nhẹ của mình.Ngoài ra, trong quá trình sấy khô hoa quả, các nhà sản xuất thường cho thêm những hương liệu thực phẩm khác nữa nên nó có thể gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, bạn nên dừng ngay việc ăn vặt bằng hoa quả sấy khô.
Dùng nước ép hoa quả đóng chai thay cho Coca
Mọi người thường có quan niệm rằng nước ép hoa quả đóng chai rất có lợi cho sức khỏe vì nó được sản xuất hoàn toàn tự nhiên. Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn khác vì nước ép hoa quả đóng chai chứa nhiều calo hơn cả Coca.Vì vậy, thay vì uống nước ép hoa quả đóng chai hay uống Coca và các loại nước giải khát khác, bạn hãy uống nước lọc hàng ngày (khoảng 2 lít/ngày) để có một chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét