Thứ Năm, 8 tháng 8, 2019

Top 8 Công dụng tuyệt vời của nho khô đối với sức khỏe

Edit Posted by with No comments

Giảm huyết áp

Cứ trong 100g nho khô có đến 32mg kali, chính nhờ hợp chất quan trọng này mà áp lực ở các mạch máu khiến huyết áp giảm xuống. Không chỉ vậy các chất xơ có trong nho khô cũng tác động không nhỏ đến hóa sinh của các mạch máu, làm giảm độ cứng của các mạch máu từ đó làm giảm huyết áp. Chính vì vậy nho khô là món ăn lý tưởng dành cho những ai bị bệnh cao huyết áp.

Bảo vệ răng miệng

Trong quả nho khô có chứa axit oleanolic giúp ngăn chặn sâu răng, sự hình thành các lỗ hổng gây vỡ răng. Bên cạnh đó, canxi giúp bảo vệ men răng, duy trì độ rắn chắc của hàm răng khiến hàm răng của bạn trắng sáng hơn. 

Giúp tăng cân

Nho khô thường được biết đến là một phần trong khẩu phần ăn lý tưởng dành cho các vận động viên, lực sĩ hoặc những người muốn tăng cân mà không bị tích lũy các loại cholesterol xấu. Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, chính nhờ hàm lượng glucose và fructose có nhiều năng lượng nên đã kích thích quá trình phát triển các cơ, điều chỉnh cân nặng phù hợp.

Bảo vệ đôi mắt

Polyphenol và một số chất chống oxy hóa có trong quả nho khô sẽ hủy hoại các gốc tự do đang rình rập đe dọa đôi mắt của chúng ta. Chính vì thế mà ăn nho khô thường xuyên sẽ giúp bạn tránh khỏi bị thoái hóa điểm vàng, nguy cơ bị đục thủy tinh thể hay chứng suy giảm thể lực.

Trị rối loạn chức năng tình dục

Chính nhờ arginine – một loại axit amin giúp chống lại chứng rối loạn cương dương đã khiến nho khô trở thành vị cứu tinh của những quý ông bị yếu sinh lý. Ăn nho khô sẽ kích thích ham muốn tình dục, gây hưng phấn và khiến chuyện yêu của các cặp đôi suôn sẻ hơn, cả hai dễ đạt được khoái cảm và hạnh phúc viên mãn hơn.

Chống ung thư

Trong nho khô có các chất chống oxy hóa như catherine, polyphenolic giúp tiêu diệt các gốc tự do trôi nổi trong cơ thể, bảo vệ các tế bào và các cơ quan trong cơ thể từ đó ngăn chặn sự xuất hiện của các tế bào ung thư hoặc làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư.

Tránh tình trạng thiếu máu

Chính nhờ lượng vitamin B và sắt đã giúp ích cho việc sản xuất và hình thành các tế bào hồng cầu, duy trì độ ổn định của hàm lượng máu trong cơ thể. Không chỉ vậy, dùng nho khô còn thúc đẩy sự đông máu từ đó khiến các vết thương mau lành hơn.

Trị táo bón

Nho khô đứng đầu danh sách các thực phẩm giàu chất xơ nhất (trong 100g có đến 3,7g chất xơ) – hoạt chất có lợi trong hệ tiêu hóa. Chất xơ giúp cho dạ dày và ruột hoạt động hiệu quả, giúp cho thức ăn được tiêu hóa tốt, không vón cục từ đó khắc phục hiệu quả bệnh táo bón. Ngoài ra magie có trong nho khô giúp nâng cao nhu động ruột kích thích tiêu hóa trơn tru.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét