Thứ Năm, 8 tháng 8, 2019

Top 5 Loại quả giàu chất xơ tốt cho sức khỏe

Edit Posted by with No comments

Quả táo

Trong mỗi trái táo có chứa đến 4,4g chất xơ. Ăn táo mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả vì hàm lượng chất xơ sẽ giúp bảo toàn năng lượng cho cơ thể, bên cạnh đó ăn táo sẽ làm sạch hệ tiêu hóa, tránh tình trạng táo bón - nguyên nhân gây ra bệnh trĩ phiền toái.

Quả cam

Ăn cam mỗi ngày không chỉ thu được lượng vitamin C mà còn nạp thêm lượng chất xơ có lợi cho cơ thể. Một quả cam 184g có thể mang đến 18% lượng chất xơ. Chất xơ hòa tan có trong quả cam sẽ kích thích hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả, giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn. Không chỉ vậy ăn cam rất tốt cho những ai bị tiểu đường vì chất xơ sẽ giúp lượng đường trong máu được ổn định.

Quả bơ

Trong quả bơ có chứa nhiều chất béo không bão hòa (chất béo tốt) và cũng là một loại quả giàu chất xơ. Trung bình một trái bơ có chứa tới 10g chất xơ, ăn nhiều bơ sẽ làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể từ đó đẩy lùi nguy cơ đau tim. Bên cạnh đó, chất xơ có trong quả bơ còn giúp ổn định lượng đường trong máu, giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru và tránh nguy cơ bị táo bón.

Quả chuối

Là một loại trái cây 4 mùa, chuối được trồng ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới. Không chỉ giàu vitamin C, quả chuối còn chứa rất nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta. Hơn nữa, quả chuối cực lành tính nên rất thân thiện với sức khỏe của trẻ, thường được các mẹ sử dụng cho trẻ ăn dặm để làm sạch hệ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng cho bé.

Quả kiwi

Vị thơm ngon, mát của quả kiwi được lòng rất nhiều người, đặc biệt là thức uống từ kiwi trong những ngày hè nóng lực. Trong mỗi quả kiwi có chứa khoảng 1,7g chất xơ, bên cạnh đó còn vitamin, lượng nước hữu ích cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Bạn hãy ăn kiwi thường xuyên để có một làn da mịn màng và nguồn chất xơ tự nhiên giúp bạn tránh nguy cơ bị bệnh đau tim nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét