Chanh
Chanh là loại trái cây phổ biến trong mọi gia đình và đặc biệt rất dễ mua. Chanh giúp kích thích khẩu vị mẹ bầu, giảm tình trạng thai nghén, phòng ngừa cảm lạnh, ngăn ngừa xuất huyết bên trong, đồng thời có vai trò lớn trong việc duy trì huyết áp ổn định khi mang thai cho mẹ bầu rất hiệu quả. Vì vậy mỗi ngày mẹ bầu nên uống 1 ly nước chanh để tăng thêm sức đề kháng cho cả mẹ và bé trong suốt thai kỳ.Bơ
Bơ là một trong những thực phẩm bà bầu nên ăn, vì trong quả bơ có chứa một hàm lượng cao chất folate có tác dụng ngăn ngừa dị tật ở thai nhi rất tốt, không những thế bơ còn chứa nhiều vitamin A, B, C, Kali cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh của bé. Hàm lượng chất béo trong bơ cũng giúp cơ thể mẹ bầu nâng cao khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng khác.Lê
Quả lê rất giàu dinh dưỡng, thơm ngon và mọng nước. Tuy nhiên đối với mẹ bầu, các mẹ nên ăn những quả lê đã chín để đảm bảo lượng chất dinh dưỡng tốt nhất trong nó. Bởi lê có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giảm phù nề, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tốt cho hệ hô hấp và gan. Đặc biệt ăn lê còn giúp mẹ bầu giảm chứng táo bón trong quá trình mang thai.Chuối
Chuối chứa hàm lượng Kali phong phú làm giảm đáng kể tình trạng chuột rút trong những tháng cuối thai kỳ. Chuối cũng giúp tăng lượng máu cho cơ thể mẹ bầu. Nhưng đối với những mẹ bầu bị bệnh về dạ dày thì không nên ăn chuối thường xuyên, nếu ăn thì hãy ăn lúc không đói để tránh những cơn đau không đáng có.Kiwi
Kiwi nổi tiếng ở NewZealand, là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng, Kiwi với hơn 80 dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là loại quả "vàng" cho sức khỏe mẹ bầu. Hàm lượng axit folic trong kiwi giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh của thai nhi. Bà bầu nên ăn một quả kiwi mỗi ngày để giúp tăng cường hệ miễn dịch của thai nhi.Ổi
Nhiều người nghĩ rằng ăn ổi sẽ nóng, gây táo bón, nhưng sự thật lại không phải như vậy nếu mẹ bầu biết ăn đúng cách. Mẹ bầu có thể ăn ổi theo cách thông thường (nhưng nên bỏ hạt để tránh táo bón) hoặc ép nước ổi uống hàng ngày cũng rất tốt, vì lượng Vitamin C trong ổi rất cao.Ăn ổi giúp giảm nguy cơ tiểu đường, ổn định huyết áp và giảm nguy cơ thiếu máu của mẹ bầu trong thai kỳ. Đặc biệt ổi có chứa lượng axit folic và vitamin B9 – rất quan trọng cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét