Bí quyết sử dụng nước mắm
Nước mắm là loại gia vị có chứa nhiều chất bổ. Vì vậy khi nấu món gì cũng nên thêm vào một ít. Khi nấu canh, hãy tắt bếp ngay sau khi cho nước mắm vào, để lâu hương vị sẽ bay mất, món canh sẽ không còn ngon nữa. Riêng canh cua nên cho nước mắm ngay sau khi nhắc nồi khỏi bếp để bảo toàn chất đạm, vitamin A, D và B12 có trong loại gia vị này.Không nên ăn thịt chó cùng nước chè
Nếu uống nước chè ngay sau khi ăn thịt chó thì sẽ rất nguy hiểm bởi trong thịt chó có chứa chất prôtêin, khi kết hợp với nước chè sẽ tạo ra chất prôtêin tính axit tanic sẽ khiến cho nhu động ruột bị chậm lại, phân khô và thu hút nhiều chất có hại, thậm chí có thể gây ung thư.Những điều lưu ý khi ăn tối
- Không nên ăn quá no, là vì dễ làm cho người béo, dễ làm cho gan và lá lách, mật bị chèn ép, dễ dẫn đến bệnh van tim do xơ cứng động mạch, dễ mắc bệnh đái đường.- Không nên ăn quá muộn vì dễ làm cho người ta khó ngủ hoặc mơ nhiều, ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của đại não.
- Không nên ăn nhiều chất vì sau khi ăn tối cơ thể chuyển hóa năng lượng chậm do ít vận động, cơ thể chuyển hóa những năng lượng dư thừa thành chất béo, làm cơ thể béo dần dễ dẫn đến bệnh tim mạch.
- Không nên uống nhiều rượu vì dễ dẫn đến xơ cứng gan, viêm di tụy và mức đường huyết giảm xuống.
Chú ý: Đối với một số người hay làm việc về ban đêm như viết văn, trực đêm... thì lại phải cần ăn thêm về ban đêm, nếu thường xuyên nhịn đói sẽ dẫn đến bệnh đường ruột và dạ dày hoặc dẫn đến triệu chứng đường huyết thấp không có lợi cho sức khỏe.
Không nên ăn trứng gà sống, trứng muối
Một số người thích ăn trứng gà sống vì họ cho là theo cách này họ có thể hấp thụ được nhiều nhất các chất dinh dưỡng có trong trứng gà, nhận thức như vậy là sai. bởi trứng gà dùng bất cứ phương pháp nấu chín nào rán, xào, hấp, luộc... cũng đều dễ tiêu hóa hoặc hấp thụ và nếu ăn sống nó còn gây nên những ảnh hưởng như thiếu sinh vật tố, lây bệnh, khó tiêu hóa.Còn vì sao lại không nên ăn nhiều trứng muối? Là vì trong nguyên liệu làm trứng muối có chất bột hoang đơn có chứa oxit chì. Vậy nên nếu oxit chì vào cơ thể con người quá mức sẽ gây ra hiện tượng kém ăn, viêm đường ruột và dạ dày, nặng hơn nữa sẽ gây mất ngủ, đau nhức xương khớp và cơ bắp, thiếu máu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét