Các loại rau họ cải là thực phẩm tốt cho phổi
Các loại rau họ cải tiêu biểu như bông cải xanh, su hào, bắp cải, súp lơ xanh có hàm lượng các chất chống oxy hóa, rất cao, chúng giúp loại bỏ độc tố ở phổi từ đó ngăn chặn nguy cơ bị bệnh ung thư hay viêm nhiễm. Các loại rau này cũng rất dễ để chế biến thành món ăn hấp dẫn như salad hoặc nước ép thơm ngon.
Các thực phẩm giàu folate
Folate khi đi vào cơ thể sẽ được chuyển đổi trong thành axit folic. Các loại thực phẩm giàu folate phải kể tới bông cải xanh, rau bina, măng tây, các loại trái cây họ cam quýt, quả bưởi và đậu lăng. Folate có tác dụng loại bỏ các chất có khả năng gây ung thư vì thế có thể giúp bạn tránh khỏi nguy cơ bị bệnh ung thư phổi rất hiệu quả.
Gừng
Gừng là một loại gia vị rất dễ dàng kết hợp trong các món ăn hàng ngày của chúng ta. Gừng vừa mang lại hương vị thơm ngon cho các món ăn vừa tốt cho sức khỏe. Các hoạt chất có trong củ gừng có khả năng chống viêm, kháng khuẩn sẽ giúp ngăn chặn tình trạng bị viêm phổi từ đó giúp chúng ta bảo vệ phổi một cách tốt nhất. Vì thế hãy tích cực uống trà gừng hoặc bổ sung gừng trong các món ăn hàng ngày nhé.
Lựu
Trong quả lựu có chứa các chất chống oxy hóa từ đó ngăn chặn sự hình thành và phát triển các tế bào gây ung thư phổi. Hàng ngày bạn có thể ăn hoặc uống nước ép lựu để phòng tránh bệnh ung thư phổi, bảo vệ sức khỏe của mình tố nhất.
Nghệ
Củ nghệ là một loại gia vị quen thuộc để chúng ta chế biến thức ăn hàng ngày tạo nên màu sắc đẹp mắt và mùi vị thơm ngon hấp dẫn. Chất curcumin chính là hợp chất quan trọng nhất trong củ nghệ sẽ giúp bạn ngăn chặn nguy cơ bị bệnh ung thư phổi. Ngoài ra, nghệ còn có tác dụng chống viêm và làm giảm các tổn thương ở bề mặt da và khả năng chống oxy hóa kỳ diệu.
Hành
Hành là loại thực phẩm cực tốt cho sức khỏe của phổi. Các chuyên gia y tế khuyến khích những ai hút nhiều thuốc nên sử dụng hành trong các bữa ăn để khử độc tố do khói thuốc lá tạo ra trong phổi, giúp bạn khỏe mạnh hơn và phổi hoạt động ổn định hơn.
Cà rốt
Trong củ cà rốt có chứa rất nhiều vitamin A - hợp chất này có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh nên có khả năng bảo vệ phổi của bạn khỏi các gốc tự do, khỏi nguy cơ bị ung thư hay nhiễm trùng. Bạn nên hấp cà rốt và để nguyên khối khi sử dụng thay vì thái nhỏ và xào, luộc tránh trường hợp các chất bổ có trong cà rốt bị bay mất.
Tỏi là thực phẩm tốt cho phổi
Trong tỏi có một hợp chất có tên khoa học là allicin, hợp chất này mang tới rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta trong đó có khả năng chống lại nguy cơ bị nhiễm trùng phổi. Bên cạnh đó, tỏi còn có khả năng chống oxy hóa cực tốt nên giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do và ngăn ngừa bệnh ung thư phổi nguy hiểm.
Quả mâm xôi
Trong quả mâm xôi có chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa rất cao như lutein, zeaxathin, flavonoid và carotenoid rất dồi dào. Những chất này sẽ tiêu diệt các gốc tự do và giúp loại bỏ nguy cơ bị ung thư phổi đồng thời ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng phổi do sự tấn công của các loại virus, vi khuẩn.
Cá hồi
Cá hồi là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của phổi vì nó chứa hàm lượng omega 3 rất lớn. Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đều biết axit béo và Omega 3 đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm các triệu chứng của bệnh như khó thở, thở khò khè,… Chính vì thế tích cực bổ sung các thực phẩm giàu axit béo và Omega 3 như cá hồi sẽ làm cho bệnh hen được cải thiện rõ rệt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét